Trang chủ > CÔNG NGHỆ, Tin Ôtô - Xe máy > Nissan Leaf – Xe của năm 2011 tại Nhật

Nissan Leaf – Xe của năm 2011 tại Nhật


Nissan Leaf vừa giành giải thưởng Xe của năm 2011 tại Nhật. Đây là danh hiệu cao quý thứ 3 trong năm mà Leaf có được sau 2 giải Xe thế giới của năm và Xe châu Âu của năm.

“Giải thưởng này không chỉ là chiến thắng của Nissan mà còn của cả những khách hàng của chúng tôi”, ông Carlos Ghosn, Chủ tịch kiêm CEO của Nissan nói. “Chúng tôi đã thực hiện đúng cam kết về một sản phẩm không khí thải, vừa túi tiền người tiêu dùng trên phạm vi toàn cầu. Những giải thưởng mà Nissan Leaf có được cho thấy dòng xe không khí thải có thể đủ sức cạnh tranh một cách công bằng với những mẫu xe truyền thống”.

Trong năm đầu tiên có mặt trên thị trường, Nissan đã tiêu thụ hơn 20.000 xe Leaf, kết quả rất ấn tượng đối với một mẫu xe điện.

 

Nissan đã đặt tên cho sản phẩm không khí thải của họ là “Leaf – Lá”, thể hiện phần nào ý tưởng về một phương tiện thân thiện với môi trường, cũng như là mục tiêu mà hãng này muốn hướng tới cho các mẫu xe trong tương lai. Nissan Leaf là loại phượng tiện vận chuyển thanh lọc không khí bằng cách loại bỏ khí thải khi vận hành. Ngoài ra, dòng xe Leaf của Nissan có bộ phận cơ khí ít phức tạp hơn so với các xe chạy bằng xăng truyền thống, Nissan Leaf được thiết kế để dễ dàng đáp ứng được khả năng tài chính của người mua, đồng thời lại tốt cho môi trường.

Xe Nissan Leaf chạy bằng các bình điện lithium-ion kết đặc được dát mỏng, với công suất 120 mã lực (90KW) kết hợp với mô tơ điện cho công suất 107 mã lực và mô-men xoắn cực đại 280Nm – những thông số đặc trưng cho loại xe cỡ nhỏ và vừa.

Không giống như các dòng xe chạy bằng đốt cháy nhiên liệu bên trong, động cơ xe Nissan Leaf không có ống dẫn khí ra đuôi, vì thế không thải khí CO2 và các khí gây hiệu ứng nhà kính khác. Sự kết hợp giữa hệ thống thắng xe tự tái phát của Nissan Leaf, và các bình điện lithium-ion tân tiến giúp cho chiếc xe có khả năng chạy hơn 160km một lần sạc đầy.

Việc sạc pin cho Nissan Leaf rất dễ dàng và thuận tiện. Nissan Leaf có thể chạy đến 50km chỉ trong 10 phút sạc pin. Sạc pin ở nhà với ổ điệm 200V thì mất khoảng tám tiếng đồng hồ – thời gian đủ để tái tạo qua đêm cho cả người và xe.

– Nguồn: Autonet.com.vn
Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: