Trang chủ > Tin Ôtô - Xe máy > Giải thưởng thiết kế có chủ mới

Giải thưởng thiết kế có chủ mới


Giải thưởng Car Design of the Year đã có chủ, cả hai giải thưởng xe thương mại và xe concept đều trao cho những chiếc xe xứng đáng, hai chiếc xe này thực sự nổi bật và đẹp hơn tất cả những đối thủ cùng loại.

Những nhà thiết kế trên toàn thế giới đã chọn ra hai mẫu xe Pinifarina và Land Rover trong số những chiếc xe tham dự triển lãm Geneva để trao giải Car Design of the Year 2010. Kết quả vừa được công bố vào tối ngày 3/3,  đây là cuộc bình chọn do tạp chí Car Design News tiến hành. Qua 5 năm tồn tại, cộng đồng thiết kết xe hơi chỉ tiến hành bình chọn hai giải thưởng dành cho xe thương mại và xe concept.

Top ba xe đứng đầu trong mục xe concept được bình chọn nhiều nhất là Pinifarina Duettottanta, Jaguar C-X75 và Renault DeZir. Tuy nhiên, có tới 40% độc giả lại vote cho chiếc Alfa Romeo 4C concept sẽ giật giải thưởng của năm nay, ít nhất thì chiếc xe thể thao hai chỗ ngồi này cũng có khả năng xuất hiện tại tương lai.

Pininfarina Duettottanta
Pininfarina Duettottanta

Trong buổi tối diễn ra lễ trao giải “Car Design of the Year” ông Paolo Pinifarina đã phát biểu: “Giành được chiến thắng trong “Car Design of the Year” làm cho chúng tôi đặc biệt tự hào. Bởi nó là đại diện cho quan điểm của các chuyên gia thiết kế xe hơi mà trong đó bao gồm những giám đốc thiết kế của những công ty quan trọng nhất mang tầm cỡ quốc tế. Giải thưởng này giành được là nhờ niềm đam mê lớn của tập thể vào dự án đầy tham vọng và đặc biệt của Pinifarina”.

Trong mục sản phẩm thương mại, nhóm xe dẫn đầu là chiếc Rane Rover Evoque, Alfa Romeo Giulietta và Audi A7, nhưng một lần nữa người thắng cuộc lại là Evoque. Lần đầu tiên ra mắt vào triễn lãm Paris Motor Show 2010, giờ đây Evoque đã chính thức là sản phẩm thương mại và vẫn trung thành với những đường nét thiết kế của chiếc Land Rover LRX concept được thiết kế dưới bàn tay của Julian Thomson.

Range Rover Evoque
Range Rover Evoque

“Tôi rất vui mừng vì được thay mặt nhóm thiết kế của Land Rover đứng lên nhận giải thưởng uy tín này. Đây là một giải thưởng vô cùng đặc biệt bởi vì nó là đại diện cho sự công nhận thành quả lao động của chúng tôi từ chính những người đồng nghiệp trong ngành.” Dẫn lời Gerry McGovern, Giám đốc thiết kế Land Rover.

– Nguồn: Autonet.com.vn

Advertisements
Chuyên mục:Tin Ôtô - Xe máy Thẻ:,
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: