Trang chủ > Tin Ôtô - Xe máy > Hơn 200.000 xe Mazda3 và Mazda5 dính thu hồi

Hơn 200.000 xe Mazda3 và Mazda5 dính thu hồi


Lỗi ở hệ thống bơm và dẫn dầu trợ lực gây mất lái vừa khiến Mazda phải thu hồi hơn 200.000 xe Mazda3 và Mazda5 phiên bản 2007 – 2009.

Hé lộ với Automotive News, Phó chủ tịch phụ trách phát triển và chất lượng sản phẩm của Mazda – Robert Davis cho biết, hãng xe này đã báo cáo về vụ thu hồi mới nhất này cho Cơ quan An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) cuối tuần qua.

Vụ thu hồi được tiến hành sau khi NHTSA mở cuộc điều tra về tình trạng mất lái trên xe Mazda3 đời từ 2007 đến 2009. Trước đó, NHTSA đã nhận được 33 đơn phản ánh về tình trạng lỗi trên bơm trợ lực của hệ thống lái khiến xe mất lái và gây ra tai nạn. Theo thống kê của cơ quan chức năng Mỹ, có ít nhất 3 vụ tai nạn xảy ra được cho là do lỗi này.

Lý giải về hiện tượng này trên website chính thức của mình, đại diện của Mazda cho biết, lỗi hệ thống trợ lực lái khiến lái xe phải dùng lực nhiều hơn khi điều khiển xe. Tuy nhiên, đôi lúc, xe hoàn toàn mất lái và không thể điều khiển được. Mazda cũng cho công bố một đoạn video clip thể hiện tình trạng mà các lái xe có thể gặp phải khi xe dính lỗi này.

Đại diện của Mazda cũng đề nghị, các khách hàng sử dụng xe trong diện thu hồi nên nhanh chóng mang xe đến các đại lý để kiểm tra và thay thế bộ phận bị lỗi, dù thông báo về đợt thu hồi này chưa được niêm yết chính thức trên trang web của NHTSA. NHTSA cho biết, cơ quan này cũng sẽ tiến hành điều tra lỗi tương tự trên mẫu xe BMW Z4 roadsters.

– Theo VnEconomy-

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: