Trang chủ > Tin Ôtô - Xe máy > Nhập khẩu ô tô giảm về lượng, tăng về “chất”

Nhập khẩu ô tô giảm về lượng, tăng về “chất”


Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc các loại vào Việt Nam trong tháng 7 vừa qua tiếp tục đà giảm nhưng nhẹ hơn, trong khi giá trị nhập khẩu tăng lên.


Cụ thể, lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu vào nước ta trong tháng 7/2010 đạt 4.409 chiếc, giảm 3,6%, còn giá trị đạt 95,56 triệu USD, tăng 7,7% so với hồi tháng 6. Như vậy, số lượng xe nhập khẩu tiếp tục đà giảm nhưng thấp hơn nhiều so với mức 14,3% của tháng 6. Trong khi đó, kim ngạch tăng lên, cho thấy giá trung bình của ô tô nhập khẩu trong tháng cao hơn.

Tính chung 7 tháng đầu năm 2010, theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, đã có 26.935 chiếc ô tô nhập khẩu vào Việt Nam, đạt giá trị hơn 494 triệu USD, giảm 17,7% về khối lượng và 6,8% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong tháng 7, nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô đạt kim ngạch 156,69 triệu USD, giảm 5,3%, nhưng nếu tính gộp 7 tháng đầu năm, kim ngạch tăng 39% lên hơn 1tỷ USD, phần nào phản ánh sự sôi động của lĩnh vực lắp ráp ô tô trong nước.

Trái với diễn biến trên thị trường ô tô nhập khẩu, sau tháng 6 sụt giảm mạnh về cả số lượng và giá trị, trong tháng 7, nhập khẩu xe máy nguyên chiếc vào Việt Nam tăng 5% về số lượng lên 6.804 chiếc, 1,7% về giá trị lên gần 9,22 triệu USD.

Tuy nhiên, cộng dồn 7 tháng đầu năm nay, nhập khẩu xe máy nguyên chiếc vào Việt Nam giảm lần lượt 20,7% và 18,6% về số lượng và giá trị xuống còn 52.172 chiếc và hơn 66 triệu USD so với cùng kỳ năm 2009.

– Theo Dantri-

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: