Trang chủ > Tin Ôtô - Xe máy > Lợi nhuận quý 2 của Honda tăng cao kỷ lục

Lợi nhuận quý 2 của Honda tăng cao kỷ lục


Lợi nhuận quý 2/2010 của Honda tăng trưởng bùng nổ lên mức cao kỷ lục 272,4 tỷ Yen (tương đương 3,2 tỷ USD). Hãng xe Nhật Bản cũng đã nâng dự báo lợi nhuận cả năm do doanh số tăng trưởng tại Bắc Mỹ, Nhật Bản và phần còn lại của châu Á.

Trong công bố ngày 30/7, hãng Honda cho biết, lãi ròng trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 vừa qua của công ty này tăng gấp 36 lần so với mức 7,5 tỷ Yen cùng kỳ năm trước, thời điểm việc kinh doanh của hãng tụt dốc do khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Honda là một trong số ít các hãng xe Nhật Bản tránh được tình trạng thua lỗ trong giai đoạn suy thoái, một phần là nhờ hãng tập trung vào các mẫu xe nhỏ hơn, tuy không mang lại lợi nhuận lớn nhưng doanh số lại tăng vọt.

Doanh thu theo quý của Honda tăng 17,9% so với cùng kỳ, lên 2.361 tỷ Yen (tương đương 27,5 tỷ USD). Đây là quý tăng trưởng thứ 5 liên tiếp của hãng xe Nhật Bản.

Doanh số xe máy của Honda tăng tới 28% lên 2,89 triệu chiếc. Trong khi doanh số ô tô cũng đạt mức tăng trưởng 17% lên 899.000 sản phẩm.

Honda dự báo lãi ròng cả năm tài khóa hiện nay (kết thúc tháng 3/2011) sẽ ở mức 455 tỷ Yen (tương đương 5,2 tỷ USD), cao hơn mức kỳ vọng 397 tỷ Yen (tương đương 4,6 tỷ USD) của giới phân tích trong cuộc điều tra do Thomson Reuters tiến hành.

Tuy nhiên, do đồng Yen tăng giá, Honda đã hạ thấp kỳ vọng doanh thu cả năm. Theo đó, dự báo doanh thu cả năm tài khóa ở mức 9.100 tỷ Yen (106 tỷ USD), từ mức 9.340 tỷ Yen (109 tỷ USD) đưa ra trước đó.

Trong tháng 4, Honda dự báo mức lãi ròng 340 tỷ Yen (tương đương 4 tỷ USD), trên cơ sở tỷ giá 90 Yen/USD. Năm tài khóa trước, lãi ròng của hãng xe đạt 268 tỷ Yen, trong khi các đối thủ như Toyota và Nissan đều báo lỗ.

Honda cho biết, những nỗ lực cắt giảm chi phí và tăng trưởng sản xuất đã bù đắp cho những thiệt hại từ việc đồng Yen tăng giá (vốn làm giảm giá trị lợi nhuận thu được từ nước ngoài) và việc tăng chi phí nghiên cứu.

Honda dự kiến sẽ bán được 3,64 triệu chiếc sản phẩm trong năm tài khóa, tăng từ mức 3,4 triệu sản phẩm trong năm tài khóa trước, và cao hơn mức dự báo 3,62 triệu chiếc đưa ra trước đây.

– Theo VnEconomy-

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: