Trang chủ > Tin Ôtô - Xe máy > BMW thu hồi 5-Series và 5-Series Gran Turismo

BMW thu hồi 5-Series và 5-Series Gran Turismo


BMW sẽ thu hồi 6.80 chiếc 5-Series và 5-Series Gran Turismo do lỗi cảm biến đo nhiên liệu của xe

Một mẫu xe 5-Series Gran Turismo của BMW – Ảnh: Insideline.


Cơ quan An toàn đường bộ quốc gia Mỹ (NHTSA) cho biết, BMW sẽ thu hồi tất cả các xe 5-Series và 5-Series Gran Turismo (GT) đời 2010 và 2011, do lỗi cảm biến đo nhiên liệu của xe.

Theo trang tin Insideline, dự kiến số xe bị ảnh hưởng tại Mỹ vào khoảng 6.080 chiếc. Số xe này được sản xuất trong khoảng từ 12/1 – 1/7/2010.

NHTSA cho hay, bộ phận cảm biến đo mức nhiên liệu có thể bị ép chặt vào thành bình, khiến cho đồng hồ đo nhiên liệu của xe hiển thị mức nhiều hơn thực tế trong bình.

Mặc dù vấn đề này không quá nghiêm trọng, nhưng theo NHTSA, nếu bình nhiên liệu cạn xăng mà vẫn hiển thị là còn, chiếc xe có thể bị chết máy bất ngờ, làm tăng nguy cơ va chạm.

BMW vẫn chưa công bố lịch trình thu hồi hay cách sửa chữa, nhưng dự kiến thư thông báo thu hồi sẽ sớm được gửi tới khách hàng.

Trước đó, hồi tháng 6, mẫu 5-Series mới thế hệ thứ sáu của BMW đã vượt qua các thử nghiệm về an toàn với thứ hạng cao nhất “5 sao” theo Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP).

Các nhà thử nghiệm của Euro NCAP chứng nhận, BMW 5-Series mới có khoang chở hành khách ổn định, đảm bảo an toàn cho cả người lái và hành khách, dù vị trí và kích thước của người ngồi như thế nào.

5-Series mới đã nhận được điểm số tối đa trong thử nghiệm tai nạn với phần thân xe, cũng như các hệ thống ngồi được thiết kế cho trẻ em 3 tuổi và cả trong thử nghiệm tai nạn với phần đầu xe.

5-Series được xếp thứ hạng cao nhất ở mô hình an toàn hợp nhất; các hệ thống hạn chế thương tổn, tất cả đều được hệ thống an toàn điện tử điều khiển, gồm túi khí trước, túi khí ngăn tác động vào khung xương chậu và phần ngực cũng như các màn khí bảo vệ đầu ở cả hai hàng ghế.

Tất các chỗ ngồi của 5-Series được trang bị dây đai an toàn tự động 3 điểm. Ngoài ra, BMW 5 Series cũng được trang bị các hệ thống an toàn chủ động như hệ thống ổn định điện tử DSC và thiết bị hạn chế vận tốc.

Kết quả, sau thử nghiệm, 5-Series đạt điểm số tổng thể về an toàn 95/100 nhờ được đánh giá về khả năng đảm bảo an toàn cho người lớn là 95%, cho trẻ em là 83%, cho người đi bộ 78%, và khả năng hỗ trợ an toàn 100%.

– Theo Vneconomy-

Advertisements
  1. Không có bình luận
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: