Trang chủ > Tin Xe máy công trình > Máy bơm bê tông Putzmeister

Máy bơm bê tông Putzmeister


Ba máy bơm bê tông Putzmeister loại gắn trên xe tải đã được sử dụng để xây một sân vận động 70.000 chỗ ngồi ở Thẩm Dương – Trung Quốc.

Sân bóng đá mới ở Thẩm Dương có lối kiến trúc đầy thách thách thức, với gần 70.000 chỗ ngồi. Nó được xây dựng để thay thế sân vận động Vũ Lai Hà đã hơn 16 tuổi và thừa kế luôn cái tên của sân vận động này sau khi nó bị phá bỏ.

Kể từ khi đội tuyển quốc gia Trung Quốc có mặt tại đây sau chiến thắng của họ tại vòng chung kết Worl Cup 2001, sân vận động Thẩm Dương được coi là nơi đã đem lại may mắn cho các cầu thủ bóng đá Trung Quốc.

Tổng Công ty Xây dựng Số 1 của Trung Quốc có nhiệm vụ xây dựng sân vận động Vũ Lai Hà mới. Công trình khởi công từ Tháng 3 năm 2006 theo một hợp đồng thi công với thời hạn 25 tháng. Nhà thầu phụ -Công ty Bê tông Đại Thần Liêu Ninh đã cung cấp hơn 60.000m3 bê tông tươi trong thời gian chưa đầy năm tháng.

Do tiến độ thi công rất khẩn trương, nhà thầu Đại Thần đã sử dụng ba máy bơm bê tông gắn trên xe tải loại BRF 42-4.14 H của hãng Putzmeister. Tổng cộng khối lượng bê tông sử dụng để xây dựng sân vận động mới này là khoảng 100.000m3.

1000 cột đỡ

Sân vận động có 1000 cây cột đỡ, mỗi cột có đường kính hơn 1m và chôn sâu 16m dưới móng của công trình. Mỗi cây cột này được đứng trên một khối móng hình trụ có đường kính mặt cắt lên tới 4m.

Các công nhân điều khiển máy người Trung Hoa chỉ cần không đến 30 phút để triển khai một máy bơm bê tông bao gồm cả việc gập/duỗi cần bơm và đẩy/kéo hệ thống tay đỡ – một thành tích ấn tượng trong điều kiện thi công tại công trường.

Có cả những cấu kiện lớn hơn cũng đang được đổ bê tông ở sân vận động Thẩm Dương. Ví dụ như bốn khối móng khổng lồ của các bệ đỡ các kết cấu thép được đổ bằng bê tông sau đó lấp đất lại.

Để chống hiện tượng bê tông bị nứt do sinh nhiệt trong quá trình hydrat hóa không thể tránh khỏi, nhà thầu Đại Thần đã lắp đặt một hệ thống đường ống bên trong các núi bê tông khổng lồ nói trên để cho nước lạnh chảy tuần hoàn qua đó trong suốt quá trình và sau khi kết thúc công việc đổ bê tông.

Trong quá trình bơm bê tông, cần đặc biệt lưu ý là đảm bảo cho bê tông không bị đông quá nhanh và nên đổ thành một số lớp. Trước khi đổ sang lớp mới, bề mặt tiếp xúc giữa hai lớp phải được tráng một lớp vữa đặc biệt.

Vài ngày sau khi bê tông đông cứng, nước làm mát trong các đường ống được rút ra, các đường ống được để lại trong khối bê tông và sẽ được đổ bù sau.

Công ty TNHH Bê tông Đại Thần Liêu Ninh thành lập năm 2002 hiện có 280 lao động đang làm việc trong các cơ sở sản xuất của họ tại các khu vực Đông và Tây của Thẩm Dương. Hàng năm công ty này sản xuất khoảng 1,5 triệu mét khối bê tông cường độ từ C10 đến C100.

Công ty Đại Thần đang nhanh chóng trở thành một trong những nhà cung cấp bê tông lớn nhất ở vùng Đông Bắc Trung Quốc và đang cung cấp bê tông cho rất nhiều công trường xây dựng quanh Thẩm Dương.

Advertisements
 1. Cong ty TNHH cung ung va dich vu ngoc Anh
  Tháng Bảy 21, 2009 lúc 11:13 sáng

  Cong ty chung toi hien dang su dung va mua ban sua chua cac loai bom be tong cu da qua su dung: Junjin,KCP, Putzmeiter . . . Can va tinh.
  Voi nhieu nam kinh nghiem tai thi truong Viet Nam co the dap ung voi tat ca cac nhu cau cua khach hang quan tam den cac dich vu mua va ban thiet bi va xe bom.
  Hien tai cong ty chung toi dang muon mua xe bom be tong hang Putzmeister doi 2004 tro len. Voi so luong lon va nho.
  Thong tin cu the theo sdt 0983997407
  Thanks!

 1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: